Victoria Cliff Resort {Nyaung Oo Phee}

8 อันดับเกาะในเอเชียที่สวยจนคุณต้องตะลึง

เกาะคาริมุนจาวา, ชวา, อินโดนีเซีย

เกาะคาริมุนจาวาเป็นเกาะที่ประกอบไปด้วยเกาะ 27 เกาะบนชายฝั่งชวาตอนกลางของอินโดนีเซีย ด้วยความที่เป็นหาดทรายเก่าแก่ และน้ำทะเลสีฟ้าคราม เกาะนี้ คือ ภาพของสวรรค์อันสมบูรณ์แบบ สิ่งที่ดีที่สุดในสถานที่นี้ไม่ใช่การจับกลุ่มกับนักท่องเที่ยวเหมือนอย่างบางเกาะในบาหลี แต่การดำน้ำลึก และดำน้ำบนผิวน้ำเพื่อดูปะการังที่นี่เป็นสิ่งที่คุ้มค่าในการมาเห็นด้วยตาระหว่างที่คุณท่องเที่ยวไปหลายๆ เกาะ

Amanpulo, เกาะปามาลิกัน, ฟิลิปปินส์

เป็นสถานที่ที่ไม่มีอะไรนอกจากชายหาดสีขาวยาว 5 กิโลเมตร และน่านน้ำสีฟ้าที่สุดเท่าที่จะสามารถจินตนาการได้ Amanpulo เป็นสวรรค์บนดินที่เยี่ยมยอดที่สุด ลองไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง และคุณจะพบว่าบรรยากาศการถูกล้อมรอบด้วยน้ำทะเลที่ฟ้าครามสดใส และเกาะที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นอย่างไร

อุทยานแห่งชาติโคโมโด, อินโดนีเซีย

การที่อินโดนีเซียเป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก มันจึงเป็นเรื่องแน่นอนว่าย่อมต้องมีเกาะแสนสวยให้ได้เชยชมกัน เกาะโคโมโด เกาะริงกา เกาะปาดาร์ และเกาะอื่นๆ ทำให้อุทยานแห่งชาตินี้กลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนต่างต้องการเข้าไปเยี่ยมชมกันทุกๆ ปี

มัลดีฟส์

เกาะมัลดีฟส์แสนสวยนี้ ประกอบด้วยปะการังกว่า 26 แนว และเกาะ 1,192 เกาะกระจายตัวอยู่ภายใต้มหาสมุทรอินเดีย หมู่บ้านส่วนตัวที่ตั้งอยู่บนเสาค้ำซึ่งปักลงไปไม่ลึกมากในน้ำทะเลสีฟ้าคราม นอกเหนือจากการพักผ่อนหย่อนใจ และการกระโดดลงทะเลจากห้องของคุณ คุณยังสามารถเข้าไปร่วมสนุกกับกิจกรรมบนเกาะ เช่น พายเรือคายัค เล่นเซิร์ฟ และดำน้ำได้ด้วย

เกาะหลีเป๊ะ, ไทย

เกาะนี้ได้รับการขนานนามให้เป็นมัลดีฟส์เมืองไทย เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการหาเปลญวนสักอัน ถือเบียร์เย็นๆ สักกระป๋อง และทอดสายตามองออกไปในท้องทะเลกว้างใหญ่ที่เติมไปด้วยเฉดสีฟ้าอันหลากหลายโทนของน้ำทะเลซึ่งขัดกับความจริงที่ว่าเกาะนี้มีค่าครองชีพไม่สูงซึ่งสามารถเข้าถึงได้แบบสุดๆ คุณสามารถฝึกฝนศาสตร์แห่งการไม่ทำอะไรเลยในระหว่างที่เดินเล่นจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งบนเกาะได้

หมู่เกาะเมอกุย, เมียร์มาร์

หมู่เกาะกว่า 800 เกาะที่กระจายตัวอยู่ทั่วทะเลอันดามันนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวและนักเดินทางได้เข้าไปสำรวจแล้ว แม้ว่าที่พักจะไม่เยอะเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่คุณก็สามารถนั่งเรือสำราญผ่านหมู่เกาะที่สวยงามเหล่านี้และสามารถมองดูเกาะต่างๆ ที่ไม่มีผู้อาศัย สิ่งมีชีวิตแปลกๆ ในทะเล และวิวทิวทัศน์ที่แสนเพอร์เฟกต์ เกาะนี้เป็นเกาะที่มีบรรยากาศสบายๆ และการมาดำน้ำที่นี่คุณก็จะเจอกับบรรดาเต่า ฉลาม ปลากระเบน และม้าน้ำที่แหวกว่ายกับคุณอย่างใกล้ชิด

เกาะ Togean, เกาะสุลาเวสี, อินโดนีเซีย

เกาะ Togeanตั้งอยู่ที่ทะเลโทมินิค แม้ว่ามันยากที่จะไปถึง แต่มันก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปถ้าคุณจะไปเที่ยวเกาะในอินโดนีเซีย นอกเหนือจากบังกะโลริมหาดสองสามแห่ง โรงเรียนสอนดำน้ำหลายที่ และโฮมสเตย์ ที่นี่ก็แทบจะไม่มีอะไรอย่างอื่นเลย แต่มันก็เป็นสิ่งที่ดีอย่างหนึ่งของเกาะนี้เลยล่ะ! ท่องเที่ยวไปรอบๆ เกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ ว่ายน้ำในทะเลสาบแมงกะพรุน และมีความสุขไปกับความเงียบสงบที่เหลือน้อยแล้วในชายหาดหลายแห่งทั้วโลกทุกวันนี้

เกาะ Havelock, อินเดีย

เกาะ Havelock นั้น คือ สิ่งที่คุณอาจไม่เคยพบ คุณจะพบต้นปาล์มตามชายหาด และหมู่บ้านที่งดงาม มีการดำน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ อาหารทะเลรสเลิศ และบรรยากาศสบายๆ ของบังกะโลบนเกาะ เกาะนี้ คือ สถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการผ่อนคลาย และปล่อยตัวสบายๆ ยามที่คุณมองออกไปสู่น่านน้ำอุ่นในเขตพื้นที่โซนร้อน

 

ที่มา:https://www.adventureinyou.com/travel-inspiration/top-10-stunning-islands-in-asia

Book Now​

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.