Victoria Cliff Resort {Nyaung Oo Phee}

คุณจะไปที่ชายหาดสำหรับวันหยุดฤดูร้อนนี้หรือไม่? ทำตามเคล็ดลับที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเหล่านี้เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติต่อไป

แสงแดดจ้า ทะเลใส เสียงคลื่น ร่มชายหาดและหนังสือที่ดีสักเล่มหรือน้ำมะพร้าวเย็นๆ: นี่คือฉากชายหาดที่จะอยู่ในรายการวันหยุดฤดูร้อนส่วนใหญ่ของเรา อย่างไรก็ตามเราจำเป็นต้องปฏิบัติต่อชายหาดอย่างรับผิดชอบและปกป้องทะเลของเราในขณะที่เรากำลังเพลิดเพลินกับวันหยุดของเรา เพื่อให้คนรุ่นต่อๆไปได้รับสัมผัสสิ่งที่ธรรมชาติมีให้เรา และนี่คือเคล็ดลับของเรา

 

เลือกครีมกันแดดอย่างระมัดระวัง

การใช้ครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อคุณอยู่ที่ชายหาด เพื่อปกป้องตัวเองจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย แต่คุณต้องเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดอย่างระมัดระวัง ค้นหาครีมกันแดดออร์แกนิกหรือปราศจากสารเคมีหรือปราศจากพาราเบนที่ดีต่อผิวและโลกของคุณ นอกจากนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าครีมกันแดดของคุณสามารถย่อยสลายทางชีวภาพในน้ำได้ดี เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อแนวปะการังและสิ่งมีชีวิตในทะเล

 

เลือกที่พักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

มองหาโรงแรมหรือที่พักที่ใช้ระบบบำบัดของเสียและมีแนวทางการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เช่นการรีไซเคิลและหากเป็นไปได้จะใช้แหล่งพลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเช่นพลังงานแสงอาทิตย์

 

ทรายไม่ใช่ของที่ระลึก

คุณอาจรู้จักใครที่นำขวดที่เต็มไปด้วยทรายหรือเปลือกหอยกลับบ้าน มันอาจดูเหมือนสิ่งที่ไม่เป็นอันตราย แต่จริงๆแล้วมันเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อระบบนิเวศและนำสิ่งที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมานับพันปีออกไป

 

เคารพแนวปะการัง

ป่าฝนและแนวปะการังเป็นผู้พิทักษ์ธรรมชาติที่สำคัญที่รักษาความหลากหลายทางชีวภาพของมหาสมุทรของเรา แม้จะเป็นเพียงแค่การสัมผัสก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับปะการังได้หลายสิบปี แนวปะการังยังเป็นแหล่งอาศัยของปลาถึง 25% ของโลก ขณะที่ครอบคลุมน้ำน้อยกว่า 1% ดังนั้นเมื่อคุณดำน้ำลึกหรือดำน้ำตื้นอย่าสัมผัสหรือหยิบปะการังเหล่านี้ขึ้นมา การเก็บไปเพื่อเป็นของที่ระลึกอาจผิดกฎหมายได้

 

อย่าไล่ล่า ดึงดูด หรือ ให้อาหารสัตว์ป่า

โปรดจำไว้ว่าทุกครั้งที่มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับสัตว์ทะเล จะสามารถเปลี่ยนที่อยู่อาศัยหรือพฤติกรรมของสัตว์ได้ ใช้ไกด์มืออาชีพที่ได้รับการฝึกฝนเมื่อสำรวจโลกใต้ทะเล เมื่อคุณเห็นสัตว์ทะเลอย่าตกใจ ให้นำกล้องส่องทางไกลมาเพื่อให้เห็นได้ชัดยิ่งขึ้น เมื่อคุณเห็นสัตว์ทะเลจากเรือหรือคายัค ให้รักษาระยะห่างที่ปลอดภัยและขับขี่ช้าๆ

 

อย่ายุ่งกับแมงกะพรุนและปลาดาว

เป็นเรื่องธรรมดาที่จะพบว่าที่ชายหาด เด็กๆจะเล่นกับแมงกะพรุนและปลาดาว และนำมันใส่ในถังแล้วทิ้งไว้กลางแดด คุณควรสอนลูกของคุณถึงวิธีการแสดงความเคารพต่อสัตว์เหล่านี้เพื่อสภาพแวดล้อมของเรา

 

อย่าบุกรุก

ให้ความสนใจกับป้ายและระเบียบข้อบังคับของผู้อยู่อาศัยหรือโรงแรม พวกเขาอยู่ที่นั่นเพื่อปกป้องคุณและระบบนิเวศและสัตว์ป่ารอบตัวคุณ ตัวอย่างเช่น เราจำเป็นต้องมีโซนปลอดมนุษย์เพื่อป้องกันการพังทลายของเนินทราย ป้องกันบริเวณอนุบาลสำหรับปลาและนกที่ทำรังบนชายหาด

 

เราทุกคนรักชายหาด แต่มหาสมุทรของเรากำลังตกอยู่ในอันตราย ดังนั้นจึงเป็นตาของเราที่จะช่วยปกป้องชายหาดและทะเล ทำตามเคล็ดลับข้างต้นเมื่อใดก็ตามที่คุณเยี่ยมชมชายหาดหรือแม้แต่ภูเขา จงเคารพและปกป้องธรรมชาติของเรา

Source: https://ecobnb.com/blog/2017/07/rules-green-beach

 

https://wwf.panda.org/get_involved/live_green/travel/on_vacation

 

https://www.postconsumers.com/2013/06/03/eco-friendly-beach-tips

 

https://www.nrdc.org/stories/go-green-margaritaville-eco-friendly-beach-vacation-tips

 

 14-nyaungoopheeresort_com-TAE

Book Now​

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.