Victoria Cliff Resort {Nyaung Oo Phee}

เกาะที่คุณต้องไปเมื่อไปเที่ยวหมู่เกาะมะริด​

หมู่เกาะมะริดให้วิวและกิจกรรมการผจญภัยที่หลากหลาย ตั้งแต่ปีนเขาในหุบเขาเขตร้อน จนถึงภายเรือคายัคผ่านป่าชายเลนแล้วขึ้นแม่น้ำ โอกาสในการสำรวจเกือบจะไม่จำกัดและถ้าคุณมองหาการพักผ่อนมากกว่าคุณแค่กระโดดลงน้ำจากเรือหรือท่องไปในหมู่หาดทรายสีขาว มันมีเกาะมากมายในหมู่เกาะนี้แต่นี้คือสิ่งที่น่าสนใจบางส่วน

 

เกาะลามบรี ก่อตั้งในปี 1995 ในฐานะอุทยานแห่งชาติทะเลแห่งแรกของประเทศพม่า ลามบรี(ยังรู้จักกันในชื่อ ควิน แทน เช หรือเกาะซัลลีแวน) เป็นหนึ่งในเกาะที่ได้รับความนิยมจากผู้มาเยือนหมู่เกาะมีความหลากหลายทางชีวภาพ ป่าชายเลน และปะการัง แม่น้ำลามบรีเป็นที่ที่ดีในการคายัคและสามารถชมพันธ์ไม้และสัตว์แปลกๆ

 

เกาะ 115 หรือรู้จักในชื่อเกาะน้ำแข็งที่นี้มีชายหาดขาวและน้ำใสเต็มไปด้วยปะการังแข็งและมีหอยเม่นเป็นพันๆพร้อมทั้งปลาสีสันขนาดเล็กเคลื่อนไหวไปมา เกาะ 115 เปิดโอกาสให้ดำน้ำ คายัค และเดินป่าบนเกาะได้ด้วยตัวเอง

 

เกาะยานวี เป็นบ้านของชุมชนโมเค็นจำนวนหนึ่ง เยี่ยมชมที่สวยงามแห่งนี้เปิดโอกาสให้คุณได้คุยกับคนท้องถิ่นแล้วเจอกับวัฒนธรรมพื้นบ้านเฉพาะตัวและการเปลี่ยนแปลงวิธีชิวิตพวกเขา

 

เกาะฟิลา หรือรู้จักในชื่อยอดสวินตัน เกาะนี้มีพื้นที่ส่วนที่ยังไม่บุกเบิกอยู่ ทรายขาว ชายหาดประทับรอยมือได้และปะการังที่หลากสีที่สวยงามเหมาะแก่การดำน้ำ

 

เกาะมายนิ ให้คุณได้คุยกับชาวเกาะเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน พวกเขาเจอนักท่องเที่ยวไม่มาก ส่วนใหญ่เป็นชาวประมงที่มาซื้อสิ่งที่ต้องการและอาจจะมีดื่มบ้าง

 

ธนาคารแห่งพม่า ตั้งอยู่ทางตะวันตกของหมู่เกาะที่ซึ่งแผ่นดินจมหายไปในทะเลลึกเบื้องหน้า สำหรับนักดำนำที่มีประสบการณ์ท้องทะเลเปิดนี้เป็นโอกาสแห่งความตื่นตาและแปลกใหม่ การเจอฉลามนั้นการันตีได้เลย

 

หินดำ เกาะนี้ตั้งอยู่ห่างไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 100 ไมล์จากขาวตัง เป็นที่ชื่อชอบของนักดำน้ำที่มาเยี่ยมชมหมู่เกาะ หน้าผาหินสูงชันเป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดชีวิตสัตว์ทะเลมากมาย โดยเฉพาะ ปลาฉลามลายเงิน ลายขาว ลายดำ เช่นเดียวกับปลากระเบนและ กระเบนชายธง

 

ถ้ำฉลาม มีหินสามก้อนสูงกว่า 40 เมตรจากใต้พื้นผิวจนพ้นน้ำ บริเวณนี้อุดมสมบูรณ์ด้วยชีวิตสัตว์ทะเลที่สุดแห่งหนึ่งในหมู่เกาะ ด้วยฝูงปลาหลายสีขนาดใหญ่ว่ายวนรอบคุณ สำหรับนักดำน้ำที่มีประสบการณ์มันมีหุบเขาขนาดใหญ่ให้สำรวจกลางเกาะซึ่งนำไปสู่ถ้ำที่ล้อมรอบด้วยฉลามปะการังสีเทาซึ่งบางครั้งลดความระวังและว่ายน้ำใกล้กับนักดำน้ำ

 

เกาะทอเรสเล็ก การรวมกันของปะการังแส้แดง โมเสค และโต๊ะสามารถเจอได้ในน้ำรอบๆเกาะเช่นเดียวกับปลาแบตฟิชและปลาเขียวอินทร์สีสันสวยงาม

 

แหล่งที่มา: http://www.go-myanmar.com/the-myeik-archipelago

Book Now​

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.