Victoria Cliff Resort {Nyaung Oo Phee}

การผจญภัยที่ต้องเปิดเผยในพม่า

การผจญภัยที่ต้องเปิดเผยในพม่า

พม่าเป็นอัญมณีที่ไม่มีใครคาดถึงซึ่งจะยกระดับการท่องเที่ยวของคุณได้อย่างจริงจังโดยปราศจากการเสี่ยงภัยไปนอกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไม่ใช่เป็นเพียงการละลายของวัฒนธรรมและจุดต่างๆที่มีความงดงามตราบเท่าที่สายตาสามารถมองเห็นได้ ยังมีกิจกรรมต่างๆที่มากพอที่จะเติมเต็มตารางของคุณไปจนถึงจุดระเบิด ไม่น่าสงสัยเลยว่าทำไมถึงรู้จักกันในชื่อของThe Golden Land.

 

ไปสู่จุดสูงสุดการแผ่ขยายของทางเหนือพม่า

การดึงดูดของปูเตาในรัฐกะฉิ่นเป็นสิ่งที่ยากจะอธิบาย มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่มากที่ได้สัมผัสประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของทิวทัศน์หิมาลายันที่เป็นแนวหยัก การเดินเขาเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวส่วนมากมาที่นี่ การเดินเขาโดยปกติใช้เวลา 2-4 วัน จึงจะค่อนข้างเข้าใกล้สู่ปูเตา บางทีอาจจะใช้เวลาการเดินทางที่นานมากกว่าในการเข้าสู่จุดสูงสุด

รอบๆชายแดนอินเดีย (ใช้เวลาถึงสองสัปดาห์) ก็สามารถทำได้ คนทั่วๆไปนอกจากนักปีนเขามืออาชีพไม่จำเป็นต้องขอปีนขึ้นเขาใกล้ๆยอดเขาคากาโบราซี คาดว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ปั่นจักรยานรอบๆเมืองโบราณของบากัน

การมองสถานที่จากด้านหลังของจักรยานเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำความรู้จักและถือว่าเป็นความจริงสำหรับ

บากันช่วงเช้าและก่อนพระอาทิตย์ตกเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการปั่นจักรยาน ทั้งอุณหภูมิที่เย็น และทิวทัศน์ที่น่าประหลาดถือเป็นความโดดเด่นของบากัน จักรยานสามารถเช่าได้ที่ราคาต่ำว่า 5 ดอลลาร์ต่อวันจากโรงแรมและเกสเฮาส์ส่วนใหญ่ สภาพของจักรยานอาจจะไม่ดูดีเสมอไป และอาจจะต้องจ่ายเพิ่มเติมสำหรับหมวกกันน็อกอีกเล็กน้อย นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดในท่ามกลางสถานที่ที่ไม่เป็นที่รู้จัก

 

การเดินป่าจากเมืองกะลอถึงทะเลสาบอินเลในรัฐฉาน

ทิวทัศน์ที่น่าตื่นเต้นจะเป็นส่วนหนึ่งของตลอดการเดินทางการเดินเขามักจะใช้เวลา3 วัน และมีทางเดินหลายๆทางที่ต้องเดินผ่านนาข้าว จนถึงสวนชา ฤดูที่หนาแน่นที่สุดสำหรับการเดินเขาระหว่างเมืองกะลอ ไปยังทะเลสาบอินเลก็

คือ ช่วงฤดูหนาวของพม่า (พฤศจิกายน ถึงกุมภาพันธ์)

 

ปีนขึ้นพะอันที่พม่าในระดับสูงขึ้น

ความงดงามดั่งภาพวาดของพะอันมาพร้อมกับเส้นทางการปีนขึ้นหินระหว่างระดับกลาง จนถึงระดับผู้ชำนาญ

(5.9-5.12) พื้นที่ไม่ไกลจากภายนอกของมัณฑะเลย์ และพะอันกำลังเป็นจุดที่ได้รับความนิยมสำหรับการปีน แต่ความสำเร็จนั้นไร้ขีดจำกัดในการเขียนแผนที่ผาชันใหม่รอบๆประเทศ

 

ค้นพบกับกลุ่มเกาะมะริดของพม่า

ใช้เวลาช่วงบ่ายในการเพลิดเพลินไปกับหมู่เกาะเป็นร้อยๆที่ยังไม่ได้มีการสำรวจ ดำน้ำลงไปสู่แนวปะการังที่หลากหลาย ว่ายน้ำไปพร้อมกับชีวิตใต้น้ำที่น่าประหลาด ดูความสวยงามและมีเสน่ห์ของกลุ่มเกาะมะริดในพม่า ทำตามใจตนเอง และจองทัวร์พายเรือ และดำน้ำ กลุ่มเกาะมะริดเป็นโอกาสที่ไม่อาจลืมได้คุ้มค่าต่อการใช้เงิน

 

ไปดูเรือคายัคที่ปลายสุดของพม่าตอนใต้

หลังจากใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเดินทอดน่องรอบๆชายฝั่งทะเลอันดามัน กระโดดขึ้นเรือคายัค, ไปเดินเขา, ขึ้นเกาะ หรือดำน้ำ เกาะส่วนตัวนี้ มีการผสมผสานที่เข้ากันกับสถานที่พักตากอากาศในยุคสมัยใหม่ที่เหมือนกับสวรรค์อันฟุ่มเฟือย เกาะนาวโอพี ทะเลอันดามัน เป็นหนึ่งในที่เที่ยวเขตร้อนๆหลายๆที่ของทางชายฝั่งตอนใต้สุดของพม่า แขกที่มาเยี่ยมสามารถพักในเต็นท์รูปแบบบังกะโล ล้อมรอบไปด้วยมหาสมุทรอันบริสุทธิ์สีฟ้าสดใส ทำให้การเที่ยวครั้งนี้เหมือนการผจญภัย แต่ยังคงไว้ซึ่งความผ่อนคลายที่ที่เที่ยวสุดท้ายสำหรับการท่องเที่ยวในพม่าของคุณที่ไร้การสิ้นสุด

แหล่งที่มา http://thesmartlocal.com/read/what-to-do-in-myanmar
https://theculturetrip.com/asia/myanmar/articles/ultimate-adventure-travelers-guide-myanmar

 

 

 9nyaungoopheeresort.com

Book Now​

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.