Victoria Cliff Resort {Nyaung Oo Phee}

ท่องเที่ยวกลุ่มเกาะมะริด (Myeik Archipelago

ท่องเที่ยวกลุ่มเกาะมะริด (Myeik Archipelago)

ครั้งหนึ่งเคยเป็นพื้นที่บุกรุกของโจรสลัดที่มีการปล้นเรือขนส่งสินค้าที่เดินทางไปส่งของยังมะริด และตั้งแต่ปี 1940 ก็ได้มีการปิดกั้นจากโลกภายนอกเนื่องจากยุทธศาสตร์การป้องกันของระบอบการปกครองของเมียนมาร์ หลังจากวันที่ 1 กันยายน 2015 ก็ได้รับอนุญาติอย่างเป็นทางการในการเปิดท่องเที่ยวในแต่ละวันไปยังหมู่เกาะ ซึ่งนักท่องเที่ยวจำเป็นต้องดำเนินการกับผู้ประกอบการทัวร์ที่ได้รับอนุญาตก่อนและต้องขออนุญาตก่อนเดินทาง 2 วัน

 

ค่าเข้าพื้นที่

ในการเข้าสู่หมู่เกาะต่างๆ ต้องทำเรื่องผ่านหน่วยงาน ค่าธรรมเนียมค่าเลี้ยงดูสำหรับหมู่เกาะมะริด ประกอบด้วยภาษีท่าเรือและบริการเช่นเดียวกับค่าอนุ

ญาต

 

การเดินทาง

สองที่ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเกาะมะริดคือ มะริด และ เกาะสอง ทางตอนเหนือของกลุ่มเกาะมะริดยังคงเป็นพื้นที่ใหม่ที่ยังไม่มีการเข้าถึง ส่วนหมู่เกาะทางตอนใต้ก็มีนักท่องเที่ยวหนาตาในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีอีกหลายเกาะที่ยังไม่ได้มีการตรวจสอบ ซึ่งมีอีก 800 เกาะที่ใหญ่กว่าและทั้งหมดอีกกว่า 4000 เกาะ โดยยังมีอีกเยอะที่ต้องมีการค้นพบ

สถานที่พักอาศัยในหมู่เกาะมะริด

ที่พักแห่งเดียวในหมู่เกาะคือ เดอะเมียนมาร์อันดามันรีสอร์ท บนเกาะแมคคลอย (Macleod Island ) และ วิคตอเรีย คลิฟ รีสอร์ท บนเกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island)

สถานที่น่าสนใจ เกาะลัมปี (Salet Galet) - อุทยานแห่งชาติเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุด

มีพืชและสัตว์หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ลิง กวางหรือนกชนิดอื่น ๆ สามารถเห็นได้บนเกาะและในพื้นที่ป่าชายเลนโดยรอบ ชายหาดของเกาะลัมปี ยังคงความเป็นธรรมชาติและมีแนวปะการังที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดำน้ำดูปะการัง

ไฮร็อค (High Rock)

ตั้งอยู่ประมาณ 25 กิโลเมตรจากเกาะสอง และมักจะเป็นหนึ่งในจุดแรกสำหรับการดำน้ำ เป็นเกาะหินที่มีขนาดเล็กมากไม่มีหาดทรายและมีเพียงต้นเดียว สถานที่ดำน้ำที่ยอดเยี่ยมที่สามารถมองเห็นชัดเจนไกลกว่า 15 เมตรในวันที่อากาศดี มีโอกาสเห็นฉลามพยาบาลในรอยร้าวและมีม้าน้ำจำนวนม

 

เกาะตะนาวศรี (Tenasserim Kyun)มีหาดทรายที่ทอดยาวซึ่งเหมาะแก่การเดินเล่น รวมไปถึงแนวปะการังในบริเวณใกล้เคียงมีให้โอกาศการดำน้ำดูปะการังที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้นักดูนกยังมีโอกาสค้นพบสายพันธุ์ที่หายากบางชนิดในที่แห่งนี้

 

เกาะโดม (Daung Kyun)เป็นเกาะขนาดใหญ่อยู่ทางตอนเหนือของหมู่เกาะและสามารถเดินทางจากมะริดด้วย speed boat ภายในวันเดียว

 

ข้อแนะนำควรปฏิบัติ

•โปรดจำไว้ว่าคุณกำลังเข้าไปในถิ่นทุรกันดารที่ไม่มีคนทำสวนคอยกวาดทรายทุกวัน ควรใช้ยาทากันแมลงแบบที่ค่อนข้างแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อยามค่ำและรุ่งอรุณ พยายามใช้วัสดุจากธรรมชาติเพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

•แทนที่จะใช้ครีมกันแดด ให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ทานากะ (สีเหลืองแต่งหน้าผู้หญิงพม่าและเด็กสวมทุกวันนอกจากนี้ยังปรับใช้สำหรับผู้ชาย) ทานากะ ให้ความเย็นบนผิวของคุณ และมหาสมุทรจะขอบคุณคุณสักวันหนึ่งเนื่องจากครีมกันแดดนั้นยากต่อการละลาย

มันคือสถาณที่สุดท้ายที่ยังไม่ได้มีการค้นพบในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีชายหาดที่บริสุทธิ มีวิวที่สวยงามและน้ำที่ใสเหมาะกับกิจกรรมใต้น้ำ ถือว่าเป็นความฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆคน​

Book Now​

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.