Victoria Cliff Resort {Nyaung Oo Phee}

สำรวจโลกใต้น้ำที่ทะเลอันดามัน

สำรวจโลกใต้น้ำที่ทะเลอันดามัน

ทะเลอันดามัน เป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก ทะเลเต็มไปด้วยปะการังสวยงาม และสัตว์น้ำอีกหลายชนิด สถานที่แห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยงจากทุกมุมโลก และแหล่งน้ำของทะเลนั้น เหมาะสำหรับนักดำน้ำทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ

 

          ทะเลอันดามัน ที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในประเทศเมียนมาร์ และบางส่วนในประเทศไทย และมาเลเซีย เป็นหนึ่งในทะเลของมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งมีเกาะน้อยใหญ่อยู่จำนวนมาก และเป็นเกาะที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ (แต่สามารถพบชนเผ่าเร่ร่อนอยู่บนเกาะได้บ้าง) ในเดือนพฤศจิกายน ถึงเมษายน และเดือนมิถุนายน ถึงกันยายน เป็นช่วงที่เหมาะแก่การดำน้ำที่นี่ แต่ก็สามารถเดินทางมาเดินใดก็ได้ แนวปะการังจะสามารถพบได้มากในเขตตะวันออกของทะเล เพราะถ้าเป็นเขตตะวันตกเฉียงใต้ จะมีลมมรสุมมาก

 

          หมู่เกาะสิมิลัน เป็นสถานที่ในการดำน้ำที่ได้รับความนิยม ที่บริเวณหมู่เกาะ (มีอยู่ด้วยกัน 9 เกาะ) เต็มไปด้วยแนวปะการังที่สวยงาม พร้อมด้วยสัตว์น้ำหลากหลายชนิด และคุณอาจได้พบกับฝูงปลาสาก, กระเบนราหู หรือฉลามเสือดาว หมู่เกาะสุรินทร์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ดำน้ำที่ดีเช่นกัน ทิวทัศน์ไม่ได้แตกต่างจากหมู่เกาะสิมิลันมากนัก แต่จะมีฉลามและสัตว์น้ำขนาดใหญ่ค่อนข้างเยอะกว่า

 

          กระบี่จะมีแนวปะการังที่อยู่น้ำตื้นกว่า พร้อมกับมีการก่อตัวของหินปูนขนาดต่างๆ ที่สวยงาม ซึ่งผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวในกระบี่บางกลุ่ม จะลงเรือคายัคมายังถ้ำหินปูน เกาะพีพีเป็นเกาะที่มีนักท่องเที่ยวมาดำน้ำมากขึ้นเรื่อยๆ ในตลอด 20 ปีที่ผ่านมานี้ พื้นที่รอบๆ เต็มไปด้วยแนวปะการัง และสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ เกาะลันตาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ดำน้ำที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่ง นักดำน้ำที่มายังที่นี่ หวังจะได้เห็นแนวปะการังอันสวยงาม, กระเบนราหู, วาฬ, ฉลาม และสัตว์น้ำอื่นๆ เกาะหินม่วงเป็นจุดดำน้ำที่มีความลึกมากที่สุดในประเทศไทย ที่มีความลึกกว่า 70 เมตร

 

          การดำน้ำสู่ทะเลอันดามัน จะช่วยให้คุณได้พบเจอกับความสวยงามของโลกใต้น้ำ ปะการังและสัตว์น้ำอีกหลายชนิด รวมถึงการดำน้ำอันแสนวิเศษ จะมอบความทรงจำที่ดีให้กับคุณ ไม่เพียงแค่คุณได้พักผ่านในเกาะที่สวยงามของประเทศไทย แต่คุณยังได้ลองดำน้ำ ในสถานที่ดำน้ำสุดวิเศษด้วย

 

          สนุกไปกับคลื่นและกลิ่นอายของทะเลจากเกาะนาวโอพี ประเทศเมียนมาร์ ชั้นเรียนสอนดำน้ำพิเศษ จะช่วยให้คุณสามารถดำน้ำในพื้นที่เกาะนาวโอพี และสำรวจปะการังรวมถึงพันธุ์สัตว์น้ำต่างๆ ได้ การดำน้ำตื้นไปรอบๆ เกาะ จะช่วยให้คุณได้เห็นโลกใต้ท้องทะเลที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ใช้เวลาในช่วงกลางคืนสักเล็กน้อยที่เกาะแห่งนี้ เพื่อค้นพบสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด การเดินทางรอบทะเลอันดามันด้วยเรือคายัคก็สามารถทำได้เช่นกัน ยางมีเกาะสวยงามอีกหลายแห่งที่รอการค้นหา ดังนั้น การออกสำรวจเกาะ จึงเป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการนั่งเรือ และการสำรวจ จะเดินทางไปค้นพบสิ่งมหัศจรรย์เหล่านี้

แหล่งที่มา: https://www.exotravel.com/blog/en/explore-thailands-and-myanmars-underwater-world-in-the-andaman-sea

Book Now​

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.