Victoria Cliff Resort {Nyaung Oo Phee}

6 ชายหาดที่ยอดเยี่ยมที่สุดในพม่า

6 ชายหาดที่ยอดเยี่ยมที่สุดในพม่า

กว่า 2000 กิโลเมตรของชายฝั่งในประเทศพม่า ทำให้พม่ากลายเป็นสถานที่ที่เป็นจุดหมายในการไปเที่ยวชายหาดของทวีปเอเชีย สถานที่ที่ดีที่สุดที่หนึ่งคืออ่าวเบงกอล และทะเลอันดามันที่ยังไม่ถูกค้นพบมาก่อน นี่คือ 6 ชายหาดของประเทศพม่าที่ควรต้องไปเยี่ยมให้ได้สักครั้ง ​

 

หาดงาปาลี

โด่งดังมากสำหรับน้ำทะเลสีฟ้าครามที่งดงาม และอีกหลายไมล์ที่เต็มไปด้วยความสงบ หาดงาปาลีครอบคลุมพื้นที่หาดทรายขาวเป็นบริเวณกว้าง และถูกประดับตกแต่งด้วยต้นปาล์มที่สวยงาม ในขณะที่คุณอยุ่ที่นี่ ทานอาหารทะเลสดที่ดีที่สุด และเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเช่น การดำน้ำ ดูปะการัง พายเรือคายัค หรือทริปครึ่งวันไปเที่ยวที่หมู่บ้านตกปลาใกล้ ๆ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากมายทั้งหลายเหล่านี้มีอยู่ตลอดชายหาดอันบริสุทธิ์ หาดนี้ถือได้ว่าอยู่ในลำดับขั้นสูงสุดเลยทีเดียว 

 

หาดกันทะยา

นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณต้องไปให้ได้หากต้องการหลบหนีจากความเจริญ หาดนี้แคบ และมีความยาว 4.5 กิโลเมตร ไม่เหมือนกับหาดทรายงาปาลีที่มีความยาว 10 กิโลเมตรไปทางด้านทิศเหนือ หาดกันทะยายังไม่ถูกทำลาย และส่วนที่ยังไม่มีการพัฒนาปรับปรุงอะไร ทรายที่นี่จึงเป็นสีทอง และละเอียด โดยที่ไม่มีร้านขายกีฬา หรือสินค้าอยู่ข้างชายหาด คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องจองโรงแรมไปก่อนล่วงหน้า ยังไงคุณก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้ห้องแน่นอนเมื่อมาถึง 

 

หาดซวงทา

หาดซวงทาใช้เวลาในการเดินทางจากย่างกุ้งพอ ๆ กับหาดเงวซอง และหาดนี้ได้ดึงดูดคนจำนวนมากไว้ด้วยหาดทรายสีทองของมัน ชายฝั่งของที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่จัดงานที่มีราคาหลากหลายกันไปตั้งแต่ราคาต่ำ ไปจนถึงปานกลาง เหมาะมากสำหรับนักล่าสะสมของที่ระลึกเหล่านี้ วันหยุด และวันสุดสัปดาห์เราอาจจะได้เห็นการหลั่งไหลเข้ามาของนักท่องเที่ยวท้องถิ่น แต่มีชาวต่างชาติที่น้อยมาก อาจจะเช่าแพเป่าลม เพื่อลอยน้ำเล่น ไปเที่ยวชมเกาะใกล้ ๆ หรือดำน้ำชมปะการังก็ได้ 

 

หาดเงวซอง

การผ่อนคลายจะไม่ใช่เรื่องยากหากได้มาเยือนที่หาดเงวซอง ซึ่งเป็นสถานที่ในฝันสำหรับการใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เพราะราคาของมันไม่แพงจนเกินไป มีการผสมผสานระหว่างคนท้องถิ่น และชาวต่างชาติ แถมยังมีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องชายหาดพอ ๆ กับหาดงาปาลี แต่อยู่ใกล้ย่างกุ้งมากกว่า มันมีทุกสิ่งสำหรับทุกคน การเดินถอดน่องในระยะทางเกือบ 10 ไมล์ที่เต็มไปด้วยหาดทรายสีขาว หรือเดินไปเยี่ยมชมเกาะแห่งคู่รักในช่วงที่น้ำลง และชิมมะพร้าวที่ซื้อจากคนท้องถิ่นแถวนั้น

 

หาดมอมะกัน

นี่เป็นหนึ่งในชายหาดที่เก่าแก่ที่สุดของพม่าในหมู่คนท้องถิ่น และยังมีชื่อเสียงมากในยุคอาณานิคม สำหรับนักท่องเที่ยวอังกฤษ คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของเนินเขาริมชายฝั่ง และสีสันของท้องฟ้าในช่วงค่ำเมื่อพระอาทิตย์ตกดินหลบหลังภูเขาเหล่านี้ หาดนี้ค่อนข้างจะเงียบในช่วงวันธรรมดามากกว่าวันหยุด 

 

กลุ่มเกาะมะริด

ตั้งอยู่ในทิศใต้มากที่สุด ด้วยหาดทรายสีขาวสวยงามหลายกิโลเมตร หมู่เกาะนี้มีชายหาดที่มีชื่อเสียงมากในพม่า อย่างเช่น เกาะนาวโอพี โดยเฉพาะถ้าหากคุณต้องการจะสัมผัสชีวิตสัตว์น้ำที่น่าตื่นเต้นแล้ว หมู่เกาะที่นี่ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการดูลิงเคี้ยวปูเล่นตามชายหาด

 

 

ที่มา

https://traveltriangle.com/blog/myanmar-beaches

 

https://edition.cnn.com/travel/article/myanmar-best-beaches/index.html

 

https://theculturetrip.com/asia/myanmar/articles/the-best-beaches-in-myanmar

 

 

 16-nyaungoopheeresort_com_th_NICHA

 

Book Now​

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.