Victoria Cliff Resort {Nyaung Oo Phee}

5 เหตุผลที่พม่าเป็นสถานที่หนีหนาวที่ดีที่สุด​

 5 เหตุผลที่พม่าเป็นสถานที่หนีหนาวที่ดีที่สุด

พม่ามีฤดูอยู่ 3 ฤดูคือ ฤดูหนาว ฤดูร้อน และฤดูเขียว ทุกฤดูก็มีข้อดีข้อเสียในการเดินทางที่ต่างกัน 

 

มีนาคม - พฤษภาคม (ฤดูร้อน)

ทั้งประเทศจะร้อนได้ (โดยเฉพาะช่วงกลางวัน - ประมาณ 35 องศา) นั้นคุณควรวางแผนที่จะเที่ยวชมตอนช่วงเช้าและช่วงเย็นมากกว่า นี่คือเวลาที่ดีที่จะเยี่ยมทะเลหรือจุดสูงๆของพม่าซึ่งจะเย็นกว่า 

 

กลางตุลาคม - กุมภาพันธ์ (ฤดูหนาว)

ฤดูนี้เป็นฤดูที่นิยมที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวเพราะอากาศที่เย็นกว่า (ช่วงเย็นบนภูเขาอาจหนาวได้ถึง -10 องศา) แต่ช่วงกลางวันอุณหภูมิส่วนใหญ่ของประเทศจะอยู่ที่ประมาณ 30 องศา

 

มิถุนายม - กลางตุลาคม (ฤดูเขียว)

อุณหภูมิจะตกขณะที่ฝนกำลังมาและภูมิประเทศช่วงนี้จะเขียวขจี การท่องเที่ยวจะไม่ร้อนไปและไม่ค่อยมีฝุ่นมากเกินไป เหมาะสมมากในการไปเยี่ยม พุกาม มัณฑะเลย์ รัฐฉานซึ่งจะมีฝนตกน้อยกว่าที่อื่นของประเทศ

 

ฤดูหนาวจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ไปเยี่ยม อุณหภูมิจากช่วงพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์จะอยู่ที่ประมาณ 21-24 องศา ระหว่างกลางวันซึ่งขึ้นอยู่กับพื้นที่ในประเทศ โดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หาความอบอุ่น มี 5 เหตุผลว่าทำไมการไปพม่าช่วงหน้าหนาวเป็นความคิดที่ดี

 

มีชายหาดสำหรับนักท่องเที่ยวทุกประเภท

ผู้เดินทางภายในงบ รีสอร์ทหรูหรา ทรายที่สะอาดสะอ้าน ชายหาดที่ได้รับการดูแลอย่างดีในพม่ามีอะไรบางอย่างให้กับทุกคน และเวลาที่ควรไปที่สุดคือช่วงฤดูหนาวเพราะชายฝั่งพม่าจะมีอากาศที่เหมือนเมืองร้อนตลอดทั้งปี

 

ล่องเรือใบตามหมู่เหมาะมะริด

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในพิมานสุดท้ายของโลก หมู่เกาะมะริดของพม่านั้นมีไว้สำหรับนักท่องเที่ยวพจญภัยที่กลัวจะพลาดในการค้นพบสิ่งใหม่ๆ เรือใบเช่าส่วนตัวจะให้คุณเข้าใกล้กับจุดของโลกที่ยังไม่โดนทำลาย

 

นำใบทองคำไปไว้บนก้อนหินทองคำของพม่า

เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการเยี่ยมชมมากที่สุดของพม่าด้วยเหตุผลทางศาสนา เจดีห์ที่นั่นสูงเหนือหินทองคำที่เหมือนจะต้านทานกับแรงโน้มวงของโลกอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ควรเป็นที่ทราบกันว่า ณ เวลานี้ มีเพียงผู้ชายเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าใกล้ไปจับต้องได้

 

สินค้าหัตถกรรมที่เหมาะกับการเป็นของขวัญวันคริสมาสต์

การได้ไปที่พม่าช่วงแรกๆของฤดูหนาวจะให้โอกาสคุณพบสินค้าหัตถกรรมที่เหมาะไว้เป็นของขวัญคริสมาสต์เป็นอย่างมาก ช่วยส่งเสริมช่างฝีมือพม่าโดยการไปช๊อปปิ้งที่ร้านค้าเล็กในหมู่บ้านให้มากที่สุด

 

วันประกาศเอกราชพม่าเป็นหนึ่งในงานที่พลาดไม่ได้

ในวันที่ 4 มกราคมของทุกปีคือวันประกาศเอกราชของพม่า และชาวพม่าจะนำทั้งหมู่บ้านมารวมตัวกันตั้งแต่ประอาทิตย์ขึ้นยันหลังพระอาทิตย์ตกดิน งานกีฬาและการเล่นบนถนน โต๊ะใหญ่ที่เตรียมไว้จัดอาหารให้ชุมชน และเวทีที่นำการบันเทิงมาแสดงในช่วงเย็นโดยรวมแล้ว เดือนมกราคมจะเป็นเดือนที่น่าเยี่ยมพม่าที่สุดเพราะจะมีสภาพการเดินทางที่ดีที่สุดในทุกมุมเลย อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่สุดเช่นกัน ดังนั้นคุณควรจองที่พักและที่ท่องเที่ยวล่วงหน้าเพื่อที่จะได้รับประสบการณ์ที่พม่าเป็นที่หนีฤดูหนาวที่ดีที่สุด

 

Source : https://www.fleewinter.com/myanmar/when-to-visit

https://theculturetrip.com/asia/myanmar/articles/13-reasons-why-myanmar-is-the-perfect-winter-escape

 

10-nyaungoopheeresort.com

Book Now​

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.

Due to COVID crisis, our property is taking steps to help protect the safety of guests and staff. Please click here for more information.